Không bỏ cuộc

SGGP
- Đội tuyển xứ mình mới thua, chuyện đó có cay đắng không?

- Nhìn bình tĩnh thì đó là chuyện bình thường. Không có cái thua nào là dễ chịu nhưng nếu đã ráng hết sức, kết quả sẽ đáng tin. Đường tới thành công luôn rất dài và bài học từ thất bại luôn hữu ích. Đánh giá khách quan, trận thua mới nhất đó cũng có điểm sáng.

- Sáng thiệt hay đó là lời an ủi?

- Đội tuyển đã có vài nhân tố mới được đưa vào đội hình đá chính. Ai cũng cần “qua lửa” bằng thử thách mới ngon cơm. Cầu thủ nào thể hiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị sẽ được chọn để ra sân. Chính huấn luyện viên trưởng cũng thừa nhận đã có sai lầm về đấu pháp nhưng cái mới đã xuất hiện để có thêm phương án cho đội hình vốn đề cao sự ổn định. 

- Nghĩa là thật sự đã có sự cạnh tranh vị trí chứ không phải chỉ là những cầu thủ được “đóng khung”?

- Mảng miếng cụ thể thế nào, ý tưởng ra sao, hẳn chỉ người dụng binh mới biết rõ. Từ phía khán giả, cái mới sẽ để ngỏ những bất ngờ kịch tích ở phía trước. Tuy vẫn có lời chê bai hay chỉ trích nhưng đa phần khán giả vẫn tin và khích lệ đội tuyển xứ mình. Các em các cháu đã có nhiều tiến bộ về chuyên môn và tinh thần. Trận đấu chưa dừng là còn lăn xả. Thắng hay thua đều cần thiết cho mỗi bước tiến lên, miễn là không run chân bỏ cuộc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.