Không chấp nhận lùi thời hạn kiểm tra chất cấm

(SGGP).- Sau khi nhận được đơn của 27 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi đề nghị gia hạn hiệu lực thi hành Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT quy định về việc bắt buộc kiểm tra, kiểm soát các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu vào Việt Nam nhằm loại bỏ các chất cấm (trong đó có chất tạo nạc và tăng trọng), Bộ NN-PTNT đã có công văn gửi các doanh nghiệp, khẳng định không có cơ sở để lùi thời hạn thi hành Thông tư 66 đã có hiệu lực từ ngày 1-7-2012.

Trước đó, liên tục các vụ phát hiện có chất “kích nạc” và tăng trọng trong các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt khi các chất cấm còn được tìm thấy cả trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, do nhiều doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở quản lý nhập khẩu thức ăn chăn nuôi để đưa chất cấm vào Việt Nam, gây ảnh hưởng tới an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2011 và những tháng đầu năm 2012. Do đó, Bộ NN-PTNT đã ban hành Thông tư 66 để thắt chặt việc quản lý thức ăn chăn nuôi nhập khẩu.

Ph.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).