Phường 9 quận 6

Không còn hộ thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm

(SGGP).- Ngày 30-8, Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM phối hợp các ban ngành cùng đại diện Ban Xóa đói giảm nghèo và việc làm các quận - huyện tiến hành kiểm tra kết quả không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới (tức có thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm) tại phường 9 quận 6.

Qua kiểm tra 123 hộ trong tổng số 150 hộ trong chương trình xóa đói giảm nghèo của phường, đoàn kiểm tra đã công nhận phường này không còn hộ nghèo thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm.

Tuy nhiên đoàn cũng lưu ý trong thời gian tới phường cần tập trung vào một số chính sách và các vấn đề an sinh xã hội (như hỗ trợ vốn, tạo việc làm, giáo dục, y tế, xây dựng sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, vấn đề điện, nước…) dành cho những hộ đã ra khỏi chương trình xóa đói giảm nghèo.

Được biết, đây là phường đầu tiên của thành phố được công nhận phường không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: