Thái Lan

Không đàm phán với các nhóm phiến quân

Các nhóm phiến quân ở miền Nam Thái Lan thường gây xung đột, làm nhiều dân thường thiệt mạng và bị thương

Theo báo chí Thái Lan ngày 26-1, Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, Tướng Ruengroj Mahasaranond đã bác bỏ khả năng đàm phán với bất kỳ phong trào ly khai nào và khẳng định chiến lược hiện nay của chính phủ trong việc giải quyết tình trạng bạo loạn ở khu vực biên giới miền Nam Thái Lan đang đi đúng hướng.

Tướng Ruengroj nói: "Không cần phải ngồi vào bàn đàm phán với bất kỳ ai, khi chúng tôi đã có cách giải quyết và có chiến lược đúng đắn để thu phục trái tim và khối óc của những người tỏ ra ăn năn hối lỗi".

Trước đó, một nhân vật tự xưng là người phụ trách chính sách đối ngoại của Phong trào giải phóng thống nhất Pattani (PULO) có tên Kasturi Mahkota đã nói trên tờ "Svenska Dagbladet" của Thụy Sĩ rằng, cuộc xung đột ở miền Nam Thái Lan sẽ được giải quyết nếu chính phủ Thái Lan chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cũng khẳng định chính phủ không có bất kỳ chính sách đàm phán nào với những kẻ nổi loạn và cũng không biết nhân vật tự xưng đại diện của PULO.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.