Không để số nhà “hành dân”

Dù ở nội thành hay ngoại thành, mỗi căn nhà được xây dựng lớn hay bé đều cần có số để tiện liên lạc, quản lý. Việc cấp biển số là điều bắt buộc phải làm đối với chính quyền địa phương. Thế nhưng, hiện nay tình trạng cấp số nhà cho người dân vẫn còn rất nhiêu khê. Ngoài nộp đơn xin phép cấp số nhà ở phường xã, người dân còn phải xin địa chính, quản lý đô thị…

Theo tôi nghĩ, khi cần có số nhà, người dân không nhất thiết phải viết đơn xin phép, chỉ cần đến địa phương cư trú điền vào phiếu đăng ký số nhà. Bởi trong sổ bộ của địa phương lúc nào cũng có lưu, mở ra sẽ thấy rõ cần cấp số nào cho dân. Trong vòng 3 ngày, sau khi rà soát lại sổ bộ, kiểm tra thực tế, quản lý đô thị xã, phường phải giao biển số nhà cho dân. Mặt khác, chính quyền địa phương nên giao cho quản lý đô thị phụ trách việc này và công bố cụ thể cho người dân được biết, tránh tình trạng “hành dân” chạy tới chạy lui. Số nhà được giao là số trên giấy tờ, còn biển số nên để chủ nhà tự lo.

TẤN CHÍNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn