Thủ tướng yêu cầu

Không để tăng giá các mặt hàng Tết thiết yếu

Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, phải bình ổn được giá cả, không để cho tăng giá các mặt hàng thiết yếu, chủ lực như xi măng, sắt thép, dầu khí, nông sản, thực phẩm… Ngày 27-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo các bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, TP như vậy, sau khi nghe báo cáo của Bộ KH-ĐT về việc điều chỉnh giá điện và một số nguyên liệu có thể tác động trực tiếp đến sản xuất và giá cả sinh hoạt.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, giá một số mặt hàng có thể tăng lên do nhu cầu tiêu dùng tăng cao nhưng dịch bệnh, mưa đá làm ảnh hưởng đến khả năng cung cấp thực phẩm và một số nhu cầu thiết yếu phục vụ Tết. Thủ tướng yêu cầu Bộ Thương mại chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động chuẩn bị lượng hàng hóa Tết đủ đáp ứng nhu cầu, tránh gây biến động lớn về giá.

Bộ GT-VT cần chỉ đạo các tổng công ty (Đường sắt, Hàng không) và ngành vận tải các địa phương chuẩn bị tăng tần suất vận chuyển, nâng cao chất lượng phục vụ... để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2007.

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn