Không gì giấu được

SGGP

- Mới đây, có một nhóm khách hàng của một doanh nghiệp địa ốc có cỡ lên tiếng tố cáo khuất tất của chủ đầu tư. Họ đều gặp tình trạng là đất mà họ bỏ tiền mua để xây biệt thự hóa ra là đất trong tình trạng tranh chấp. Chủ đầu tư chưa đền bù xong, chưa hợp thức hóa mà đã rao bán. Vì ham mua “vịt trời” nên nhiều người mắc kẹt.

- Chuyện đại gia làm bậy thì kể cả ngày không hết. Cũng mới xảy ra, là chuyện một doanh nghiệp danh tiếng liên tục có giao dịch không báo cáo trên sàn chứng khoán. Các giao dịch đó đều của cổ đông lớn, chủ chốt. Và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bự biện bạch rằng không báo cáo là do thư ký của hội đồng quản trị thay đổi liên tục.

- Giải thích kiểu đó là lấy ngọn làm gốc. Họ biết thừa và đã chuẩn bị trước cho việc né báo cáo thông tin, nên mới thay đổi nhân sự. Bởi các “cá mập” có liên quan đều chắc mẩm rằng cứ để mọi sự đã rồi thì sẽ êm.

- Thời thế khác rồi, không dễ êm như họ tính. Bởi các giao dịch đó hẳn để nhằm che giấu sai phạm khác, nhằm giảm trách nhiệm trước pháp luật. Nếu lỡ có thành việc hình sự, thì họ sẽ tẩu tán được nhiều tang vật để che giấu hành vi.

- Càng khôn ngoan lắm, càng oan trái nhiều. Công lý sẽ soi rọi ánh sáng vô những góc khuất tối hù, nên không gì giấu được!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận