Không gì giấu được

SGGP

- Mới đây, có một nhóm khách hàng của một doanh nghiệp địa ốc có cỡ lên tiếng tố cáo khuất tất của chủ đầu tư. Họ đều gặp tình trạng là đất mà họ bỏ tiền mua để xây biệt thự hóa ra là đất trong tình trạng tranh chấp. Chủ đầu tư chưa đền bù xong, chưa hợp thức hóa mà đã rao bán. Vì ham mua “vịt trời” nên nhiều người mắc kẹt.

- Chuyện đại gia làm bậy thì kể cả ngày không hết. Cũng mới xảy ra, là chuyện một doanh nghiệp danh tiếng liên tục có giao dịch không báo cáo trên sàn chứng khoán. Các giao dịch đó đều của cổ đông lớn, chủ chốt. Và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bự biện bạch rằng không báo cáo là do thư ký của hội đồng quản trị thay đổi liên tục.

- Giải thích kiểu đó là lấy ngọn làm gốc. Họ biết thừa và đã chuẩn bị trước cho việc né báo cáo thông tin, nên mới thay đổi nhân sự. Bởi các “cá mập” có liên quan đều chắc mẩm rằng cứ để mọi sự đã rồi thì sẽ êm.

- Thời thế khác rồi, không dễ êm như họ tính. Bởi các giao dịch đó hẳn để nhằm che giấu sai phạm khác, nhằm giảm trách nhiệm trước pháp luật. Nếu lỡ có thành việc hình sự, thì họ sẽ tẩu tán được nhiều tang vật để che giấu hành vi.

- Càng khôn ngoan lắm, càng oan trái nhiều. Công lý sẽ soi rọi ánh sáng vô những góc khuất tối hù, nên không gì giấu được!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.