Không phải dzậy

- Thông tin về các “VIP” ở đội banh U.23 sao ngược xuôi tùm lum vậy? Buổi sáng bảo tạm đình chỉ chức vụ huấn luyện viên trưởng, buổi tối vẫn thấy ổng chỉ tay thúc học trò trên sân. Rồi ổng lại bảo “Phía trên Vờ ép ép người ta đang đánh nhau”. Rồi lời đồn bán độ râm ran. Chả biết đường nào mà rờ.

– Chuyện thường mà, việc gì phải rộn. Làng banh xứ mình lúc nào chẳng sẵn đủ thứ lùm xùm, không lộ ra lúc này cũng sẽ xì lúc khác. Banh đá trên sân chỉ là cái cớ cho một số người ngồi trong phòng máy lạnh “đánh cờ”. Mà phàm đã đánh cờ, thế nào chả có chiêu... thí chốt!

– Ra vậy. Thế sao họ cứ lo chí chóe, mà không tập trung sức vô đầu tư ra tấm ra miếng cho làng banh?

– Muốn làm căn cơ, phải nhiều năm mới hái quả. Còn nếu làm nhập nhèm lộn xộn, có thể “hái” nhiều thứ trong một nhiệm kỳ. Bao nhiêu chuyện lộn xộn của chính Vờ ép ép, mãi có xử lý được đâu. Thiếu gì cái chỉ vạch ra rồi để đó!

– Lần này, SEA Games đã nước tới chân, tự nhiên mọi thứ khều ra, là có ý gì?

– Hiểu được chết liền. Chỉ chắc một điều là quyết định nào cũng không có sự đồng thuận của tất cả những ông đang ngồi trên nóc Vờ ép ép. Họ có tuyên bố này kia thì cũng đừng vội tin, vì bao giờ cũng vẫn là “nói dzậy mà không phải dzậy”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.