Không phải dzậy

- Thông tin về các “VIP” ở đội banh U.23 sao ngược xuôi tùm lum vậy? Buổi sáng bảo tạm đình chỉ chức vụ huấn luyện viên trưởng, buổi tối vẫn thấy ổng chỉ tay thúc học trò trên sân. Rồi ổng lại bảo “Phía trên Vờ ép ép người ta đang đánh nhau”. Rồi lời đồn bán độ râm ran. Chả biết đường nào mà rờ.

– Chuyện thường mà, việc gì phải rộn. Làng banh xứ mình lúc nào chẳng sẵn đủ thứ lùm xùm, không lộ ra lúc này cũng sẽ xì lúc khác. Banh đá trên sân chỉ là cái cớ cho một số người ngồi trong phòng máy lạnh “đánh cờ”. Mà phàm đã đánh cờ, thế nào chả có chiêu... thí chốt!

– Ra vậy. Thế sao họ cứ lo chí chóe, mà không tập trung sức vô đầu tư ra tấm ra miếng cho làng banh?

– Muốn làm căn cơ, phải nhiều năm mới hái quả. Còn nếu làm nhập nhèm lộn xộn, có thể “hái” nhiều thứ trong một nhiệm kỳ. Bao nhiêu chuyện lộn xộn của chính Vờ ép ép, mãi có xử lý được đâu. Thiếu gì cái chỉ vạch ra rồi để đó!

– Lần này, SEA Games đã nước tới chân, tự nhiên mọi thứ khều ra, là có ý gì?

– Hiểu được chết liền. Chỉ chắc một điều là quyết định nào cũng không có sự đồng thuận của tất cả những ông đang ngồi trên nóc Vờ ép ép. Họ có tuyên bố này kia thì cũng đừng vội tin, vì bao giờ cũng vẫn là “nói dzậy mà không phải dzậy”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận