Không tổ chức đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây sang Campuchia

SGGPO

Chiều 13-3, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa có văn bản gửi lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… về việc không tổ chức các đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 sang các tỉnh thành bạn tại Campuchia. 

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn lây lan… UBND tỉnh Kiên Giang quyết định tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động đông người, dừng tổ chức hoạt động khởi công, động thổ, hội nghị, sự kiện đông người, trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp thẩm quyền.

Không tổ chức đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây sang Campuchia ảnh 1 Tỉnh Kiên Giang yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động vui Tết Chôl- Chnăm- Thmây với quy mô giảm số lượng nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch 

UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở ngành, không tổ chức đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 sang các tỉnh thành bạn tại Campuchia; chỉ gửi thư thăm hỏi và quà chúc tết theo đúng quy định về công tác ngoại giao.

Đối với hoạt động Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh với quy mô phù hợp, giảm số lượng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng chỉ đạo các huyện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức việc cưới, việc tang… tại địa phương trong thời điểm này cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả; vận động các gia đình tổ chức phù hợp, hạn chế đông người.

Riêng việc tổ chức lễ cưới, lễ tang nếu có sự tham dự của người nước ngoài và người thân đang ở các vùng có dịch (như Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Italy...) hoặc đi qua vùng có dịch, thì cần chủ động thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế gần nhất, để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 an toàn…

Không tổ chức đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây sang Campuchia ảnh 2 Đảo Phú Quốc luôn thu hút đông du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ ngơi; vì vậy ngành chức năng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh 

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, tính đến ngày 10-3, có khoảng 10.944 du khách quốc tế tạm trú trên địa bàn tỉnh; đa phần du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn