khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Pháp

Ngày 3-10, Hội đồng cấp cao về phát triển hợp tác kinh tế Pháp - Việt Nam đã họp phiên đầu tiên tại trụ sở Thượng viện Pháp. Tại phiên họp, các thành viên hội đồng đã nghe một số tham luận về tình hình kinh tế Việt Nam và những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam giai đoạn 2006-2010, về các trao đổi giữa Việt Nam và Pháp cũng như viện trợ của Pháp dành cho Việt Nam.

Các đại biểu đã thảo luận nhiều chủ đề: khuôn khổ pháp lý mới đối với doanh nghiệp và đầu tư ở Việt Nam, những thuận lợi trong việc tiếp cận thị trường ở Pháp và Việt Nam, các lĩnh vực ưu tiên trong phát triển hợp tác kinh tế Pháp-Việt Nam, các biện pháp tăng cường sự có mặt của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Pháp...

Cả hai bên cùng xác định 5 chủ đề làm việc của Hội đồng trong thời gian tới, thỏa thuận và ký nhiều văn bản như tuyên bố chung, văn bản về cơ cấu tổ chức và thể thức hoạt động của hội đồng, chương trình hành động năm 2007.

V.L. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.