Kiên Giang họp báo về 5 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Campuchia

SGGPO

Chiều 1-3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Chiều 1-3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang họp báo về 5 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Campuchia ảnh 1 Quang cảnh buổi họp chiều 1-3

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết: Liên quan đến những trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm Covid-19, qua các lần xét nghiệm tại trung tâm và Viện Pasteur TPHCM, có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 25-2, có 43 trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Sau khi lấy mẫu có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường. Sau đó, ngành chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm thì có 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 26-2 có thêm 77 người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, sau đó được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu; trong số này có 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Tất cả 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng.

Theo báo cáo của ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, từ 1-1 đến 28-2 tổng số người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên là 2.550 người, tất cả đều được kiểm soát, khai báo y tế, đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tính tới thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.