Kiến nghị hành khách được khai báo, nhận chứng nhận online

SGGPO
Để đơn giản thủ tục và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam đề nghị cho phép thực hiện online, có thể khai báo, nhận chứng nhận, làm thủ tục quy trình trên cả app hoặc website; đồng thời kết nối và chia sẻ dữ liệu với hệ thống các hãng hàng không Việt Nam.

Chiều 24-12, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) cho biết, đã gửi đơn kiến nghị các bộ ngành (Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT), các Đại sứ quán về việc tháo gỡ khó khăn trong quá trình đón khách quốc tế sắp tới, dự tính từ ngày 1-1-2022.

Theo VABA, các bộ ngành, Đại sứ quán cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cách thức khai báo, chứng nhận PCR âm tính (đề nghị khai báo và chứng nhận online không thu phí) để giảm bớt khó khăn cho hành khách, kiều bào…

Kiến nghị hành khách được khai báo, nhận chứng nhận online  ảnh 1 Du khách TPHCM chuẩn bị lên máy bay đi du lịch vào tháng 4-2021
Để đơn giản thủ tục và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, VABA đề nghị cho phép thực hiện online, có thể khai báo, nhận chứng nhận, làm thủ tục quy trình trên cả app hoặc website; đồng thời kết nối và chia sẻ dữ liệu với hệ thống các hãng hàng không Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, số chuyến bay nội địa đang tăng dần, đặc biệt từ cao điểm từ Tết Dương lịch 2022. Việc nước ta cho phép bắt đầu bay thương mại quốc tế định kỳ, từ ngày 1-1-2022, kết hợp với số chuyến bay tăng cao dịp tết này dễ xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Do vậy, VABA đề xuất sớm ban hành hướng dẫn thực hiện, quy trình phối hợp để triển khai thành công việc mở bay thương mại quốc tế định kỳ.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn