Kiến nghị miễn thuế hoạt động kinh doanh phòng trọ, giữ trẻ

(SGGP).- Chiều 8-4, UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện miễn thuế trong năm 2015 cho các đối tượng tham gia ổn định xã hội, cụ thể là hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ (cho công nhân, sinh viên, người lao động thuê); hộ cá nhân chăm sóc giữ trẻ; hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cung ứng suất ăn cho công nhân cam kết giữ mức giá ổn định.

Theo UBND TP, chỉ tính riêng năm 2014, TPHCM đã thực hiện miễn thuế cho hơn 3.400 hộ kinh doanh, tổ chức thuộc các đối tượng miễn theo Điều 5 Thông tư 187 của Bộ Tài chính (cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ, hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ…) với số thuế được miễn là 43,4 tỷ đồng và số đối tượng được thụ hưởng (học sinh, sinh viên, công nhân) là 186.500 người với giá trị làm lợi cho công nhân, lao động trên 100 tỷ đồng.

“Hiệu quả của việc thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trong việc miễn, giảm thuế đối với đối tượng tham gia ổn định an sinh xã hội rất lớn, có tác động và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Trong khi số thuế miễn giảm rất thấp so với thu ngân sách nhà nước của TPHCM”, văn bản kiến nghị nhận định.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU