Kiệt quệ vì ung thư vú di căn

Đã 6 năm từ khi phát hiện bệnh ung thư vú, bà Lê Thị Nhị (ảnh, 56 tuổi ở ấp Tân Bình, xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) phải thường xuyên vào chữa trị ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Đã vật vã vì bệnh hiểm nghèo, bà Nhị lại còn phải chống chọi với những biến cố gia đình. Con dâu Vũ Thị Lĩnh qua đời vì bệnh tim và ung thư phổi để lại đứa cháu nội vừa tròn 2 tuổi. Anh Phú, chồng chị Lĩnh vừa phải nuôi mẹ bị bệnh, vừa nuôi con nhỏ nên cuộc sống càng thêm bế tắc.

Để có thời gian đưa mẹ vào bệnh viện chữa trị, anh phải gửi con gái cho ông bà ngoại ở tận Nam Định nuôi giúp. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, từ khi bà Nhị bị bệnh đến nay anh Phú phải vay mượn hàng xóm hàng chục triệu đồng để chữa trị cho mẹ. Hiện nay bệnh của bà đã di căn giai đoạn 3, phải vô hóa chất và xạ trị nên sức khỏe rất yếu. Để có tiền vô hóa chất cho mẹ, anh Phú lại phải xoay xở, vay mượn khắp nơi. Gia đình nhỏ này đang lâm vào cảnh bế tắc cùng cực, mong nhận được sự cưu mang đùm bọc của bà con hảo tâm và cộng đồng xã hội. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, số 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263 (hoặc tại Trung tâm Truyền thông-Quảng cáo Báo SGGP, 450 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện