Kinh tế hợp tác xã tại TPHCM: Phấn đấu đóng góp 9% GDP

(SGGP).- Ngày 7-5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM đã tuyên dương 35 HTX được công nhận điển hình tiên tiến cấp TPHCM do đạt những thành tích vượt bậc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2005-2009.

Nhiều xã viên, HTX đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh với quy mô lớn, đa dạng hóa các mặt hàng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm mới có mẫu mã đẹp, chất lượng và giá thành phù hợp. Mô hình HTX ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, nhất là khu vực nông thôn.

Tính đến tháng 12-2009, khu vực kinh tế tập thể TPHCM có 3.723 tổ hợp tác, 471 HTX, 8 liên hiệp HTX với 55.775 xã viên và gần 54.000 lao động đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giao thông, bốc xếp, thương mại dịch vụ, quản lý chợ, nông nghiệp… Mục tiêu phấn đấu trong 5 năm tới kinh tế hợp tác xã sẽ đóng góp 9% GDP kinh tế TP.

TH.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế