Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sĩ

Trong số 16 hài cốt liệt sĩ được quy tập ở Lào và Campuchia, có 1 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính và bàn giao cho địa phương truy điệu. 15 hài cốt liệt sĩ còn lại, tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ an táng, truy điệu.

IMG_5947.JPG
Tỉnh Kon Tum tổ chức lễ truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: HPC

Ngày 6-6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia.

Trong mùa khô năm 2023-2024, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia. Trong đó, có 8 hài cốt được quy tập tại Lào và 8 hài cốt được quy tập tại Campuchia.

Trong số các hài cốt được tìm thấy, có 1 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính là liệt sĩ Đoàn Thanh Long (sinh năm 1926, nguyên quán xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

IMG_5879.JPG
Tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu các hài cốt liệt sĩ. Ảnh: HPC

Liệt sĩ Đoàn Thanh Long được Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Kon Tum (Ban Chỉ đạo 515) bàn giao cho Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ truy điệu, an táng tại quê hương của liệt sĩ.

15 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính còn lại, được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Tin cùng chuyên mục