Kỷ luật đội trưởng quản lý thị trường vòi vĩnh lái xe chở thuốc lá lậu

SGGPO
Tối 26-11, ông Trần Đức Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định xác nhận, Tổng cục QLTT đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Danh, Đội trưởng Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Bình Định) vì có hành vi vi phạm đạo đức công vụ.

Ông Nguyễn Văn Danh bị kỷ luật hình thức cảnh cáo. Ảnh: AS.

Ông Nguyễn Văn Danh bị kỷ luật hình thức cảnh cáo. Ảnh: AS.

Vào cuối năm 2020, Đội QLTT số 1 do ông Danh làm đội trưởng đã phối hợp với Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT tỉnh Bình Định) tổ chức bắt giữ một xe khách có dấu hiệu chở hàng lậu trên Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Đinh).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe khách này chở 50 cây thuốc lá hiệu Jet không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ, không tem nhập khẩu theo quy định. Vụ việc sau đó được bàn giao lại cho Đội QLTT số 1 xử lý theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, sau đó một thời gian, xuất hiện đơn thư tố cáo ông Nguyễn Văn Danh, Đội trưởng Đội QLTT số 1 có hành vi vòi vĩnh, đòi “chung chi” để bỏ qua vi phạm cho chủ phương tiện chở 50 cây thuốc Jet trên. Ngay khi có đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định và Tổng cục QLTT đã vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, bước đầu, cơ quan điều tra xác định ông Danh có dấu hiệu vòi vĩnh trong vụ việc trên. Qua đó, đơn vị đã đề nghị Tổng cục QLTT có biện pháp chấn chỉnh, xử lý đối với ông Danh.

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Danh, Tổng cục QLTT cũng thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với một kiểm soát viên của Đội QLTT số 1 cùng hành vi vi phạm đạo đức công vụ.

Được biết, vừa qua Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã thành lập tổ công tác để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Danh.

Ông Danh được Tổng cục QLTT bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 1 (địa bàn gồm thị xã Hoài Nhơn và 2 huyện Hoài Ân, An Lão), thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định từ tháng 9-2020.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Tạm giữ đối tượng lôi kéo, nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

Khoảng 22 giờ 15 ngày 9-8, sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc có bé gái bị một đối tượng lôi kéo, nghi lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi xuyên đêm tìm kiếm.

Vụ án

" />