Kỷ luật hạt trưởng và kiểm lâm liên quan phá rừng ở Gia Lai

SGGP
Liên quan đến vụ 34ha rừng bị phá tại tiểu khu 1065, xã Hbông (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã có quyết định kỷ luật các cán bộ kiểm lâm có liên quan. 

Kỷ luật hạt trưởng và kiểm lâm liên quan phá rừng ở Gia Lai

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê Thái Thượng Hải bị kỷ luật khiển trách, kiểm lâm địa bàn xã Hbông là Nguyễn Minh Huân bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, như Báo SGGP phản ánh, nhận tin báo có vụ phá rừng tại khu vực Cheng Leng (tiểu khu 1065, xã Hbông, huyện Chư Sê), Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tại tiểu khu nói trên có 4 vị trí bị ủi, cày phá với tổng diện tích hơn 34ha, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ.

Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án liên quan hủy hoại rừng ở phần diện tích hơn 11ha; phần diện tích 23ha còn lại, đơn vị kiểm lâm đã làm việc với các đối tượng liên quan, đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn