Kỷ luật tài xế biển xanh phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng

SGGPO

Ngày 15-1, ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, cho biết Ban thi đua khen thưởng kỷ luật của đơn vị đã họp xem xét kỷ luật đối với ông Đỗ Minh Kha (tài xế của Hội) về hành vi dừng xe phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành). 

Tin liên quan

Cà Mau: Kỷ luật tài xế lái xe biển xanh phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng ảnh 1 Tài xế  Đỗ Minh Kha lái xe của Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng

Theo đó, Ban thi đua khen thưởng kỷ luật Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau thống nhất kỷ luật tài xế này với hình thức “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng”.

Trước đó, ngày 7-1, khi đưa lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau lên sân bay Cần Thơ đi Hà Nội dự họp thì tài xế Đỗ Minh Kha điều khiển xe biển xanh (BKS 69A-003.86) từ hướng TP Cần Thơ về Cà Mau.

Khi đến trạm BOT Sóc Trăng, tài xế Kha cho xe biển xanh dừng ngay tại cabin trạm BOT này, không chịu mua vé. Theo tài xế Đỗ Minh Kha, xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý. Trước sự phản đối kịch liệt của tài xế xe biển xanh, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này làm việc.

Tuy nhiên, lúc dừng xe phản đối tài xế Kha “quên” là đang lái xe của cơ quan. Nguyên nhân bức xúc của tài xế Kha xuất phát từ việc gia đình tài xế này có hai chiếc xe 7 chỗ và 16 chỗ cho thuê. Tuy nhiên, gần đây hoạt động không hiệu quả, khách thuê xe ít. Lý do theo trình bày của tài xế Đỗ Minh Kha là khi chạy xe dịch vụ bị nhiều trạm thu phí đã đẩy giá cho thuê cao nên khách ít thuê xe. Vì vậy, gần đây gia đình tài xế Kha buộc phải bán xe.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT