Kỷ lục Guinness chạy vòng quanh thế giới

Ngày 27-3, anh Robert Garsidem (ảnh), một người Anh 40 tuổi, trở thành người đầu tiên được “Sách kỷ lục thế giới Guinness” công nhận đã chạy vòng quanh thế giới.

Anh bắt đầu hành trình này lúc anh mới có 29 tuổi và đã thất bại trong lần xuất phát đầu tiên tại Picadilly Circus ở trung tâm London vào tháng 12-1996. Phải đến lần thứ 4, nỗ lực của anh mới thành công với điểm xuất phát lần này tại “Cổng Ấn Độ” (India Gate) ở New Dehli vào năm 1997. R.Garside nói rằng anh đã sung sướng đến tột độ và không thể tin được rằng “một hành trình dài hơn 5 năm 8 tháng đã kết thúc với thành công mỹ mãn vào tháng 6-2003, đúng tại điểm xuất phát ở Ấn Độ”.

Anh bày tỏ sự biết ơn đối với tất cả những người đã giúp anh trong suốt hành trình qua 30 nước vòng quanh thế giới, vượt qua hơn 48.000 km. Anh Garside cho biết có những lúc anh phải ngủ trên tuyết ở dãy núi Himalayas, nằm trong tu viện ở Tây Tạng và thậm chí anh phải trải qua 5 ngày trong một nhà tù ở Trung Quốc vì không có đủ giấy tờ hợp lệ.

H.Ch. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.