Kỳ nghỉ hồng góp phần giúp người dân TPHCM sống tốt

(SGGPO). – Hoạt động tình nguyện đã và đang góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người dân, tô đẹp bức tranh nông thôn mới ở TPHCM, thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước láng giềng… Đó là những kết quả nổi bật trong 15 năm thực hiện Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng (2002 – 2016) được Thành đoàn TNCS TPHCM cho biết tại lễ tổng kết vào chiều 4-8.

Theo anh Phùng Thái Quang – Trưởng Ban Công nhân Lao động (Thành đoàn TNCS TPHCM), qua 15 kỳ chiến dịch, đến nay, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của tuổi trẻ TPHCM ngày càng đa dạng về nội dung, mở rộng quy mô, đặc biệt giá trị và chất lượng các phần việc tình nguyện mang lại cho người dân ngày càng nâng cao. Điều này khẳng định tuổi trẻ là cán bộ, công nhân lao động ở thành phố không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn có đạo đức tốt, luôn biết sống vì cộng đồng, hướng về Tổ quốc.

Chiến sĩ tình nguyện là kỹ sư nông nghiệp trẻ ở TPHCM đang tập huấn kỹ thuật trồng trọt cho nông dân ở huyện Củ Chi

15 năm qua, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đã thu hút 351.716 lượt thanh niên là cán bộ, công nhân viên, lao động trẻ ở tham phố tham gia xây tặng 506 nhà tình bạn, tình thương; hiến 90.691 đơn vị máu; tập huấn chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp cho 168.187 hộ dân; bê tông hóa hơn 65.000 mét đường giao thông và xây mới gần 50 cây cầu; khám, phát thuốc, điều trị miễn phí hơn 700.000 người dân…. Đặc biệt, từ các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch, đã có 655 quần chúng thanh niên kết nạp Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đến nay, nhiều trong số những Đảng viên này đã giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các địa phương.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn