Kỷ niệm 400 năm ngày sinh danh họa Rembrandt

° Đêm nhạc hip hop của Anh

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 400 năm ngày sinh danh họa Hà Lan Rembrandt van Rijin, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đã tổ chức buổi thuyết trình về cuộc đời và tác phẩm của họa sĩ Rembrandt do nhà nghiên cứu mỹ thuật Gary Schwatz trình bày. Buổi thuyết trình diễn ra chiều ngày 23-10 tại Phòng triển lãm Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

Rembrandt van Rijin là họa sĩ vĩ đại nhất thế kỷ 17 của Hà Lan, sinh ngày 15-7-1606, nổi tiếng vì cách nắm bắt và thể hiện ánh sáng trong tranh của mình. Năm 2006, Hà Lan tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 400 năm ngày sinh Rembrandt trong nước và nước ngoài.

* Tối 27-10, Hội đồng Anh sẽ tổ chức một buổi nhạc hip hop mang tên “It’s not a rumour” tại sân vận động Hai Bà Trưng tại Hà Nội. Nghệ sĩ hip hop đoạt giải MOBO của Anh Kingslee Daley (nổi tiếng với tên AKALA) sẽ trình bày cùng với DJ Joan Flein và tay trống Richard Cassell. Các nghệ sĩ Việt Nam là Kim và Tiến Đạt và ban nhạc Big Toe sẽ cùng tham gia biểu diễn.

H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.