Quốc vương Campuchia

Ký sắc lệnh ban hành hiệp ước biên giới bổ sung Campuchia - Việt Nam

Ngày 30-11, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ký Sắc lệnh ban hành Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia năm 1985 giữa Campuchia và Việt Nam, do Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải ký ngày 10-10-2005 tại Hà Nội.

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ở Tây Ninh.

Quốc vương Sihamoni cho biết, Thủ tướng Hun Sen; Chủ tịch Quốc hội, Hoàng thân Norodom Ranariddh; các đại diện Hoàng gia gồm Chủ tịch thứ nhất Thượng viện, Hoàng thân Sisowath Monirak; Phó Thủ tướng, Hoàng thân Norodom Sirivudh; Cố vấn Chính phủ, Hoàng thân Norodom Chakrapong đều khẳng định tiến trình ký kết hiệp ước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Campuchia, hoàn toàn không để mất lãnh thổ Campuchia.

Trước đó, hai cơ quan lập pháp tối cao của Vương quốc Campuchia là Quốc hội và Thượng viện đều đã thông qua Hiệp ước biên giới bổ sung vào ngày 11 và 25-11-2005.

Cùng ngày, Câu lạc bộ các nhà chính trị Campuchia (thuộc 11 đảng phái), đã ra tuyên bố hoàn toàn ủng hộ Tuyên bố chung Campuchia-Việt Nam ngày 10-10-2005, đặc biệt đối với Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia Campuchia-Việt Nam năm 1985.

Tuyên bố trên cho rằng Hiệp ước biên giới bổ sung là một cơ sở pháp lý căn bản để hai nước xây dựng một đường biên giới rõ ràng, hòa bình và hữu nghị.

H.T.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.