Quốc vương Campuchia

Ký sắc lệnh ban hành hiệp ước biên giới bổ sung Campuchia - Việt Nam

Ngày 30-11, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ký Sắc lệnh ban hành Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia năm 1985 giữa Campuchia và Việt Nam, do Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải ký ngày 10-10-2005 tại Hà Nội.

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ở Tây Ninh.

Quốc vương Sihamoni cho biết, Thủ tướng Hun Sen; Chủ tịch Quốc hội, Hoàng thân Norodom Ranariddh; các đại diện Hoàng gia gồm Chủ tịch thứ nhất Thượng viện, Hoàng thân Sisowath Monirak; Phó Thủ tướng, Hoàng thân Norodom Sirivudh; Cố vấn Chính phủ, Hoàng thân Norodom Chakrapong đều khẳng định tiến trình ký kết hiệp ước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Campuchia, hoàn toàn không để mất lãnh thổ Campuchia.

Trước đó, hai cơ quan lập pháp tối cao của Vương quốc Campuchia là Quốc hội và Thượng viện đều đã thông qua Hiệp ước biên giới bổ sung vào ngày 11 và 25-11-2005.

Cùng ngày, Câu lạc bộ các nhà chính trị Campuchia (thuộc 11 đảng phái), đã ra tuyên bố hoàn toàn ủng hộ Tuyên bố chung Campuchia-Việt Nam ngày 10-10-2005, đặc biệt đối với Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia Campuchia-Việt Nam năm 1985.

Tuyên bố trên cho rằng Hiệp ước biên giới bổ sung là một cơ sở pháp lý căn bản để hai nước xây dựng một đường biên giới rõ ràng, hòa bình và hữu nghị.

H.T.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.