Pakistan

Lại hứng chịu động đất 5,6 độ Richter

Năm ngày sau trận động đất kinh hoàng, sáng nay 13-10, thủ đô Islamabad của Pakistan lại rung chuyển bởi một đợt dư chấn mạnh. Nhiều tòa nhà đã bị rung chuyển trong một vài giây.

Trực thăng Chinook tham gia vận chuyển nạn nhân động đất ở Kashmir.

Đợt dư chấn này xảy ra vào khoảng 13 giờ 23 phút (giờ địa phương) mạnh 5,6 độ Richter. Tâm chấn nằm cách thủ đô Islamabad 135km về phía Bắc, sâu dưới lòng đất 10km.

Trong lúc này, các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục đẩy mạnh công việc khắc phục hậu quả của trận động đất ở miền Bắc Pakistan. Các chuyến xe liên tục đổ về đây, chở theo số lượng lớn lương thực, chăn màn cùng các mặt hàng thiết yếu khác.

Tuy nhiên, ở một số vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, người dân vẫn chưa nhận được đồ cứu trợ, nhiều người vẫn phải sống hết sức tạm bợ trong tình cảnh thiếu lương thực và nước sạch.

Ở Muzafarabad, thủ phủ của vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát, cảnh ẩu đả để tranh giành đồ cứu trợ đã xảy ra. Trong khi đó, mùa đông đang ngày càng đến gần. Vào ban đêm, nhiệt độ ngoài trời xuống tới 7 độ C.

Trước tình cảnh này, Tổng thống Pakistan Musharaf đã kêu gọi người dân hãy cố gắng chịu đựng để vượt qua khó khăn. Ông đồng thời ra lệnh thành lập Ủy ban liên bang để giám sát công việc trợ giúp các nạn nhân của trận động đất.

 H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.