Lâm Đồng đăng ký mua 800.000 liều vaccine trong năm 2021

SGGPO

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và thiết lập “vùng xanh” trong sản xuất, cung ứng nông sản rau, củ quả, tỉnh Lâm Đồng đề xuất mua vaccine về tiêm cho người dân.

Tin liên quan

UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng đăng ký mua vaccine với số lượng khoảng 800.000 liều trong năm 2021 để tiêm cho người dân của tỉnh Lâm Đồng, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, thiết lập “vùng xanh” an toàn trong phòng, chống dịch, không để lây lan trên địa bàn tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Lâm Đồng đăng ký mua 800.000 liều vaccine trong năm 2021 ảnh 1 Tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân tại Lâm Đồng

Số tiền để mua số lượng vaccine sẽ sử dụng từ các nguồn như ngân sách tỉnh, nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nguồn vốn hợp pháp khác.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 206 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp mắc Covid-19 chủ yếu liên quan đến lái, phụ xe vận chuyển hàng hoá đường dài, từ đó làm lây lan dịch đến các nhà máy sản xuất và tiếp tục lây lan ra cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, hầu hết các ca lây nhiễm đều có yếu tố dịch tễ khá phức tạp, nguy cơ số ca nhiễm tăng lên trong thời gian tới, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lâm Đồng đăng ký mua 800.000 liều vaccine trong năm 2021 ảnh 2 Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hầu hết các ca lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều có yếu tố dịch tễ khá phức tạp. Ảnh: Sáng 19-8, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân trên địa bàn xã Xuân Trường, TP Đà Lạt (liên quan đến chùm lây nhiễm từ nhà máy Sợi Đà Lạt có 134 ca mắc Covid-19)

Đặc biệt, công tác chống dịch hiệu quả sẽ đảm bảo được nguồn cung ứng rau, củ ổn định của Lâm Đồng cho TPHCM và các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) với khoảng 4.000 – 5.000 tấn/ngày.

Được biết, tỉnh Lâm Đồng cũng phê duyệt kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với năng lực tiêm chủng hơn 742.500 liều/tháng.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên (dự kiến trên địa bàn có 901.167 người trên 18 tuổi) được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021; trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng Covid-19 đến hết quý 1 năm 2022. Tổng số liều vaccine dự kiến cần để tiêm là 1.976.800 liều.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />