Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

SGGP
 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Người cao tuổi ở TPHCM được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí. Thủ tục cấp thẻ ra sao và địa điểm cấp ở đâu? (bạn đọc có mail bthien1950@gmail.com)

Ông HÀ LÊ ÂN, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (Sở GTVT TPHCM): Nếu ông/bà từ 70 tuổi trở lên thì khi đi các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TPHCM, ông/bà chỉ cần xuất trình một trong các giấy tờ sau để được miễn vé: Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân; Thẻ hội viên Hội người cao tuổi có hình ảnh và năm sinh theo đúng độ tuổi quy định; Các giấy tờ có ảnh chứng minh theo đúng độ tuổi quy định; Thẻ đi xe buýt miễn phí do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cấp. 
Về thẻ đi xe buýt miễn phí, ông/bà cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 1 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 tấm hình thẻ 2x3cm. Ông/bà vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Thời gian làm việc trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.