Lần đầu tiên, TPHCM tổ chức “Lễ hội Đường sách”

(SGGP).- Chiều 13-1, Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) TPHCM đã tổ chức cuộc họp báo chính thức công bố chương trình “Lễ hội Đường sách” do Sở tổ chức nhân dịp Xuân Tân Mão 2011.

Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức một hoạt động dạng “đường sách” nhằm tôn vinh văn hóa đọc. Lễ hội Đường sách 2011 sẽ được tổ chức cùng thời điểm với Đường hoa Nguyễn Huệ. Đường sách sẽ kéo dài suốt dọc một phần đường Mạc Thị Bưởi, đoạn giữa đường Đồng Khởi và đường Nguyễn Huệ. Chủ đề chính của Lễ hội Đường sách 2011 là “Ước mơ”, thể hiện những ước mơ vươn cao, vươn xa của nhân dân TP với trọng tâm là thiếu nhi. Khu vực sách thiếu nhi sẽ là điểm nhấn chính của đường sách. Ngoài ra, tại đường sách còn có nhiều hoạt động khác như trưng bày sách cổ, sách quý, giới thiệu sách điện tử, sách cho người khiếm thị, giao lưu thơ xuân, tác giả, tác phẩm, mua bán trao đổi sách các loại…

Dịp này, Sở TT-TT TPHCM đã giới thiệu “Hội báo xuân 2011” do Sở phối hợp với Hội Nhà báo TPHCM tổ chức trong hai ngày 20 và 21-1-2011, với sự tham gia của hơn 40 đơn vị báo chí cả nước.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít.