Lãnh đạo thành phố thăm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TPHCM tại Quảng Ngãi

Ngày 31-7, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh thành phố đã đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của TPHCM đang công tác tại Mặt trận huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư tặng quà cho thanh niên TPHCM tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ra quân thực hiện Chiến dịch tại Lý Sơn từ ngày 21-7-2014, 31 chiến sĩ đến từ 14 trường đại học - cao đẳng của thành phố đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho chiến sĩ, bà con, ngư dân và thanh thiếu nhi huyện đảo như trao tặng 158 tủ thuốc y tế trang bị trên tàu cho ngư dân, hỗ trợ tặng 2 nghiệp đoàn nghề cá 2 bộ âm thanh, tivi phục vụ hoạt động, sinh hoạt của nghiệp đoàn; tổ chức các lớp ôn tập hè, ngày hội thiếu nhi, tặng 5 bộ máy vi tính cho các em thiếu nhi; cùng với thanh niên trong huyện ra quân dọn dẹp vệ sinh bờ biển, sửa chữa điện và tặng quà cho các hộ dân nghèo và gia đình chính sách.

Đến thăm các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, đồng chí Thân Thị Thư ghi nhận và đánh giá những nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa cho người dân huyện đảo Lý Sơn. Dịp này, đồng chí Thân Thị Thư đã tặng cho Trường Mầm non Thôn Đông, xã An Hải và Trường Mầm non xã An Vĩnh, mỗi đơn vị 5.000.000 đồng để trang bị thêm đồ dùng học tập, đồ chơi cho các em thiếu nhi; tặng các chiến sĩ bộ đội thuộc Đại đội 7, BCH Quân sự huyện 5.000.000 đồng để trang bị thêm dụng cụ luyện tập thể dục thể thao, thăm và tặng quà cho đoàn viên - thanh niên địa phương. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí trong đoàn cũng đã đến thăm tặng quà mẹ Trần Thị Phẩm, 90 tuổi, là Bà mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống của huyện.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: