Lãnh đạo thành phố thăm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TPHCM tại Quảng Ngãi

Ngày 31-7, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh thành phố đã đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của TPHCM đang công tác tại Mặt trận huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư tặng quà cho thanh niên TPHCM tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ra quân thực hiện Chiến dịch tại Lý Sơn từ ngày 21-7-2014, 31 chiến sĩ đến từ 14 trường đại học - cao đẳng của thành phố đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho chiến sĩ, bà con, ngư dân và thanh thiếu nhi huyện đảo như trao tặng 158 tủ thuốc y tế trang bị trên tàu cho ngư dân, hỗ trợ tặng 2 nghiệp đoàn nghề cá 2 bộ âm thanh, tivi phục vụ hoạt động, sinh hoạt của nghiệp đoàn; tổ chức các lớp ôn tập hè, ngày hội thiếu nhi, tặng 5 bộ máy vi tính cho các em thiếu nhi; cùng với thanh niên trong huyện ra quân dọn dẹp vệ sinh bờ biển, sửa chữa điện và tặng quà cho các hộ dân nghèo và gia đình chính sách.

Đến thăm các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, đồng chí Thân Thị Thư ghi nhận và đánh giá những nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa cho người dân huyện đảo Lý Sơn. Dịp này, đồng chí Thân Thị Thư đã tặng cho Trường Mầm non Thôn Đông, xã An Hải và Trường Mầm non xã An Vĩnh, mỗi đơn vị 5.000.000 đồng để trang bị thêm đồ dùng học tập, đồ chơi cho các em thiếu nhi; tặng các chiến sĩ bộ đội thuộc Đại đội 7, BCH Quân sự huyện 5.000.000 đồng để trang bị thêm dụng cụ luyện tập thể dục thể thao, thăm và tặng quà cho đoàn viên - thanh niên địa phương. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí trong đoàn cũng đã đến thăm tặng quà mẹ Trần Thị Phẩm, 90 tuổi, là Bà mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống của huyện.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn