Afghanistan

Lãnh sự quán Ấn Độ tại Kandahar bị ném lựu đạn

Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Kandahar (phía Nam Afghanistan) ngày 25-1 đã bị một số phần tử không rõ danh tính tấn công bằng lựu đạn.

Một vụ đánh bom tự sát tại Kandahar.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar Abdul Hakim cho biết, quả lựu đạn đã rơi trúng Lãnh sự quán Ấn Độ từ một chiếc xe hơi chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên may mắn vụ việc đã không gây ra thương vong gì. 

Trước đó ngày 24-1, hai quả lựu đạn cũng đã nổ tung ở trước Bộ Các vấn đề phụ nữ và một khu phố thương mại ở thủ đô Kabul. Không ai bị thương trong vụ tấn công. Cảnh sát cho biết chưa rõ kẻ nào đã đứng sau những vụ việc này.

Thời gian gần đây làn sóng bạo lực mới có dấu hiệu gia tăng tại Afghanistan khi hàng chục người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng bom chỉ trong vài tháng qua, trong đó có 13 vụ đánh bom tự sát.

Chính phủ Afghanistan cáo buộc các tay súng Taliban và những phần tử al-Qaeda đồng minh của chúng đã thực hiện các vụ khủng bố trên, với mục đích đe dọa quân đội NATO khi lực lượng này đã quyết định ra hạn thời gian gìn giữ hòa bình tại khu vực Nam Afghanistan trong những tháng tới.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.