Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá trên địa bàn, nhằm quản lý việc đánh bắt hải sản xa bờ theo khuyến nghị của Liên minh châu Âu về chống khai thác bất hợp pháp.

Tất cả tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình, thời gian thực hiện phải hoàn thành trước 1-4-2020. Tàu cá có chiều dài dưới 15m được khuyến khích lắp đặt thiết bị để theo dõi, ứng phó với sự cố thiên tai trên biển.

Việc lựa chọn thiết bị để lắp đặt là do chủ tàu quyết định. Những tàu cá ngoài tỉnh hoạt động thủy sản trong vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng phải lắp thiết bị theo quy định, nếu các chủ tàu không lắp đặt thiết bị này sẽ bị thu hồi giấy phép, không cấp phép khai thác thủy sản, không cho xuất bến hoạt động trên biển.

Ngoài ra, tỉnh sẽ xử phạt những tàu  cá không mở thiết bị giám sát hành trình 24/24 giờ, không báo cáo hoạt động, không ghi nhật ký khai thác, thu mua và chuyển tải không chấp hành quy định kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Được biết, hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng đầu trong danh sách cách tỉnh thành có số tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài với 11/80 thuyền viên bị truy đuổi, bắt giữ. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />