Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe ô tô không được chậm quá 6 tháng so với quy định

(SGGPO).- Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô theo quy định tại Nghị định 91/2009/NĐ-CP.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc đối tượng quản lý quy định tại Nghị định 91/2009/NĐ-CP khẩn trương tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã được công bố hợp quy với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 31:2011/BGTVT.

Riêng việc xử lý đối với các trường hợp cụ thể như sau: Từ ngày 1-7-2011, việc cấp mới giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của các doanh nghiệp vận tải có liên quan chỉ được xem xét sau khi kiểm tra đảm bảo các xe ô tô kinh doanh vận tải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp quy theo quy định. Đối với các trường hợp đã có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải có văn bản cam kết cụ thể lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trình cơ quan quản lý cấp phép kinh doanh vận tải căn cứ điều kiện thực tế của doanh nghiệp để xem xét chấp thuận.

Về nguyên tắc, lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát hành trình không được chậm quá 6 tháng so với thời hạn quy định. Đối với các thiết bị giám sát hành trình đã lắp đặt trên các phương tiện vận tải yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thống kê báo cáo cụ thể và chủ động làm việc với đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ để có phương án thay thế các thiết bị giám sát hành trình đã lắp đặt trên xe ô tô. Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổng hợp báo cáo và gửi về Bộ trước ngày 15-7-2011. Thời điểm để thay thế các thiết bị giám sát hành trình cho phù hợp QCVN 31:2011/BGTVT là ngày 1-7-2012.

Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn