Lấy đâu ra

SGGP
- Trên mạng, nhiều người đang xúm vô khoe ảnh theo trào lưu “10 năm”. Ai chơi thì lựa một ảnh của hiện tại đặt cạnh ảnh của 10 hay nhiều năm trước, rồi khen nhau: “Dậy thì thành công”. Chơi vậy có vui không?

- Mua vui cũng được một vài trống canh. Ít bữa nữa, chắc chắn lại có trào lưu khác, rồi dân tình lại đổ xô tham gia. Thời buổi này, ai ngó lơ những cái vô bổ đó dễ bị coi là lạc quẻ. Nhưng ở chiều ngược lại, những người ham hố đu theo tuy được giải trí một chút nhưng sẽ “cúng nạp” hình ảnh cho cái mạng đang âm thầm thu thập dữ liệu cá nhân. Dữ liệu đó sẽ xài vô việc gì bây giờ chưa biết. 

- Nghe cũng ghê. Đúng là nhiều thứ rắc rối là do chính mình tạo ra. Trên mạng thượng vàng hạ cám, có nhiều điều hay ho mà cũng lắm thứ bậy bạ. Cứ đua nhau chạy theo những thị hiếu ngắn ngủn thì có vui, nhưng cũng căng thẳng thần kinh. Cả giới showbiz cũng không nằm ngoài hấp lực của những trào lưu rộ lên từng chặp. Tỷ dụ giờ đang có phong trào hát rap, nên nghệ sĩ hài đi làm giám khảo cuộc thi rap, làm phim về rap, diễn kịch cũng rap, riết rồi ai cũng giống như chui ra từ một cái khuôn. 

- Diễn viên ăn xổi chỉ thu hút được khán giả hấp tấp. Giải trí kiểu vậy cũng bình thường, nhưng nếu cứ thế mà mong có sản phẩm nghệ thuật chất lượng thì lấy đâu ra.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.