Lấy đâu ra

SGGP
- Trên mạng, nhiều người đang xúm vô khoe ảnh theo trào lưu “10 năm”. Ai chơi thì lựa một ảnh của hiện tại đặt cạnh ảnh của 10 hay nhiều năm trước, rồi khen nhau: “Dậy thì thành công”. Chơi vậy có vui không?

- Mua vui cũng được một vài trống canh. Ít bữa nữa, chắc chắn lại có trào lưu khác, rồi dân tình lại đổ xô tham gia. Thời buổi này, ai ngó lơ những cái vô bổ đó dễ bị coi là lạc quẻ. Nhưng ở chiều ngược lại, những người ham hố đu theo tuy được giải trí một chút nhưng sẽ “cúng nạp” hình ảnh cho cái mạng đang âm thầm thu thập dữ liệu cá nhân. Dữ liệu đó sẽ xài vô việc gì bây giờ chưa biết. 

- Nghe cũng ghê. Đúng là nhiều thứ rắc rối là do chính mình tạo ra. Trên mạng thượng vàng hạ cám, có nhiều điều hay ho mà cũng lắm thứ bậy bạ. Cứ đua nhau chạy theo những thị hiếu ngắn ngủn thì có vui, nhưng cũng căng thẳng thần kinh. Cả giới showbiz cũng không nằm ngoài hấp lực của những trào lưu rộ lên từng chặp. Tỷ dụ giờ đang có phong trào hát rap, nên nghệ sĩ hài đi làm giám khảo cuộc thi rap, làm phim về rap, diễn kịch cũng rap, riết rồi ai cũng giống như chui ra từ một cái khuôn. 

- Diễn viên ăn xổi chỉ thu hút được khán giả hấp tấp. Giải trí kiểu vậy cũng bình thường, nhưng nếu cứ thế mà mong có sản phẩm nghệ thuật chất lượng thì lấy đâu ra.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.