Lễ hội Xuân hồng 2017 tiếp nhận hơn 10.000 đơn vị máu

(SGGPO).- Theo Ban tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2017 có khoảng 30.000 người tham gia, tiếp nhận được tối thiểu 10.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện.

Sau 10 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không nên hiến máu

Ngày 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2017 với sự tham gia của hàng chục ngàn bạn trẻ của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Rước đuốc khai hội Xuân hồng 2017

Màn trống khai hội Xuân hồng 2017

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu tròn 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức ở Việt Nam với nhiều thành công và kết quả xuất sắc.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2017 có khoảng 30.000 người tham gia, tiếp nhận được tối thiểu 10.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện. 

Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Đây cũng là lễ hội hiến máu tình nguyện lớn nhất cả nước được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 đến nay.

Trước đó trải qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được gần 51.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, thay đổi quan điểm hiến máu đầu xuân.

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng, sau 10 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không nên hiến máu của những người hiến máu.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều cơ sở tiếp nhận máu trên toàn quốc đã tiếp nhận máu được lượng máu rất lớn nhằm đề phòng ứng phó kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Trí, với việc duy trì tổ chức Lễ hội Xuân hồng 10 năm qua, sự kiện đã khẳng định mang tính điểm nhấn trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện nêu rõ, Lễ hội Xuân hồng đã đưa việc hiến máu trở thành một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực trong những ngày đầu xuân mới. Đây là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái để cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh.

Cùng với hoạt động chính là hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng 2017 còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa như: các chương trình nhạc hội “10 năm vũ khúc Xuân hồng”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân hồng 10 năm”, sân khấu lưu động “ Xuân hồng Battle”, hội trại “10 năm ấn tượng Xuân hồng”… với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng quyết định tổng kết 10 năm tổ chức lễ hội Xuân hồng.

Một số hình ảnh khác về hoạt động của Lễ hội Xuân hồng 2017:

Nhiều bạn trẻ nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Hai thế hệ cùng tham gia lễ hội Xuân hồng 2017

Kiểm tra sức khỏe, sàng lọc máu cho những người tham gia hiến máu tình nguyện

Lễ hội Xuân hồng còn là một không gian văn hóa bổ ích, lý thú cho các bạn trẻ

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Kiến nghị được cấp phép xây dựng chính thức tại khu quy hoạch đất hỗn hợp

Nhằm giải quyết vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với các khu vực trong đồ án phân khu có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới (đã tồn tại từ ngày 1-1-2015 - thời điểm Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực), Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM 2 phương án nhằm gỡ vướng cho người sử dụng đất tại TPHCM.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: