Lễ hội Xuân hồng 2017 tiếp nhận hơn 10.000 đơn vị máu

(SGGPO).- Theo Ban tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2017 có khoảng 30.000 người tham gia, tiếp nhận được tối thiểu 10.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện.

Sau 10 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không nên hiến máu

Ngày 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2017 với sự tham gia của hàng chục ngàn bạn trẻ của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Rước đuốc khai hội Xuân hồng 2017

Màn trống khai hội Xuân hồng 2017

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu tròn 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức ở Việt Nam với nhiều thành công và kết quả xuất sắc.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2017 có khoảng 30.000 người tham gia, tiếp nhận được tối thiểu 10.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện. 

Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Đây cũng là lễ hội hiến máu tình nguyện lớn nhất cả nước được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 đến nay.

Trước đó trải qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được gần 51.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, thay đổi quan điểm hiến máu đầu xuân.

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng, sau 10 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không nên hiến máu của những người hiến máu.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều cơ sở tiếp nhận máu trên toàn quốc đã tiếp nhận máu được lượng máu rất lớn nhằm đề phòng ứng phó kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Trí, với việc duy trì tổ chức Lễ hội Xuân hồng 10 năm qua, sự kiện đã khẳng định mang tính điểm nhấn trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện nêu rõ, Lễ hội Xuân hồng đã đưa việc hiến máu trở thành một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực trong những ngày đầu xuân mới. Đây là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái để cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh.

Cùng với hoạt động chính là hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng 2017 còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa như: các chương trình nhạc hội “10 năm vũ khúc Xuân hồng”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân hồng 10 năm”, sân khấu lưu động “ Xuân hồng Battle”, hội trại “10 năm ấn tượng Xuân hồng”… với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng quyết định tổng kết 10 năm tổ chức lễ hội Xuân hồng.

Một số hình ảnh khác về hoạt động của Lễ hội Xuân hồng 2017:

Nhiều bạn trẻ nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Hai thế hệ cùng tham gia lễ hội Xuân hồng 2017

Kiểm tra sức khỏe, sàng lọc máu cho những người tham gia hiến máu tình nguyện

Lễ hội Xuân hồng còn là một không gian văn hóa bổ ích, lý thú cho các bạn trẻ

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC