Lễ... mua sắm

- Hôm nay ngày Phụ nữ, có gì vui?

– Đực rựa mà hỏi nhau có gì vui trong ngày của phụ nữ à? Tất nhiên niềm vui lớn nhất là làm cho các mẹ, các bà, các cô, các em, các cháu được vui. Và tốt nhất đừng ca cẩm lèng èng rằng sao phụ nữ có quá trời ngày kỷ niệm hoặc “chính ngạch” hoặc “tiểu ngạch” mà đàn ông thì không có ngày nào.

– Rồi, chắc chắn là không mè nheo ca cẩm, vì chuyện đó kỳ cục. Chỉ có điều cũng nên áy náy rằng, nhiều năm nay các dịp lễ có liên quan đến chị em đều “sao sao” đó.

– Sao thế nào?

– Ông mở báo in, báo mạng, bật tivi lên coi. Đa phần người ta đều xúi đàn ông con trai mua gì để tặng, dẫn nàng đi đâu, chỗ nào khuyến mãi lớn. Cụ thể hơn nữa thì nói mặt hàng nào đang hấp dẫn, hoa nào tặng đúng điệu, dây chuyền vòng cổ hoa tai nào hợp mốt... Tức là ý hướng đều mang màu sắc “sốp-ping”, cũng thấy không được tự nhiên cho lắm.

– Nhưng có thực mới vực được đạo chớ? Cứ nói anh yêu em khơi khơi thì không thuyết phục.

– Hóa ra phải có “hiện vật” đi kèm thì mới luôn thuyết phục à? Rồi những anh không mua gì để tặng bỗng nhiên bị coi như không giống con giáp nào. Và nếu lễ nào cũng phải ồ ạt “sốp-ping” thì còn gì là lễ?

– Ờ, chắc lúc đó sẽ gọi chung tất cả là “lễ mua sắm - khuyến mãi” cho hợp... thời!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.