Lebanon: Nổ bể chứa nhiên liệu, hơn 30 người thương vong

SGGP
Theo The Guardian, một bể chứa nhiên liệu ở thủ đô Beirut của Lebanon đã bốc cháy và phát nổ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. 

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Theo lực lượng cứu hỏa, hiện trường vụ nổ là nhà kho của một cửa hàng bán xăng có bể chứa nhiên liệu. Vụ nổ tạo ra các cột khói lớn bốc lên không trung. Hội Chữ thập đỏ Lebanon cho biết, trong số những người thương vong có cả trẻ em.

Theo các nguồn tin an ninh, chủ cửa hàng đã bị bắt. Được biết cửa hàng này còn cung cấp dịch vụ máy phát điện. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy nổ. 

Vụ việc gây hoang mang cho người dân thủ đô Beirut, nơi vừa chứng kiến vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut hôm 4-8 cướp đi sinh mạng của hơn 200 người và khiến ít nhất 6.500 người bị thương. Sau vụ nổ lại có thêm một vài vụ cháy xảy ra ở cảng Beirut. 

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.