LHQ đề cao vai trò của Nga trong hoạt động nhân đạo

Kết thúc chuyến thăm Nga 2 ngày để củng cố mối quan hệ đối tác giữa Nga và Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA), Phó Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân quyền Stephen O’Brien đánh giá nước Nga đã đóng “vai trò chiến lược và sống còn” trong các chiến dịch cứu trợ nhân đạo đa phương trên toàn cầu. Không những vậy, Nga còn là nhà cung cấp những kỹ năng ứng phó khẩn cấp, hàng cứu trợ và nguồn tài chính hào phóng cho các quỹ nhân đạo, cho người dân Ukraine, Syria, Yemen, cùng người dân ở nhiều quốc gia khác.

Trong một diễn biến khác, ngày 8-11, đặc phái viên LHQ về di cư quốc tế Peter Sutherland đã kêu gọi Anh có trách nhiệm hơn với cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu, nhất là trong bối cảnh mùa Đông đang tới gần và sẽ có hàng triệu người di cư cùng con em họ phải chịu cảnh giá rét trong những chiếc lều dựng tạm ở các vùng biên giới.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.