LHQ phát động chiến dịch nuôi con bằng sữa mẹ

Ngày hội nuôi con bằng sữa mẹ tại Pháp

Hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ, nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức ngày hội nuôi con bằng sữa mẹ sau khi xảy ra vụ sữa độc chứa melamine tại Trung Quốc.

Tại Philippines, hàng ngàn phụ nữ đã tập trung tại thành phố Marikina để cùng cho con bú bằng sữa mẹ. Trước đó, các nước Pháp, Mỹ, Anh, Italia... cũng đã tổ chức ngày hội nuôi con bằng sữa mẹ. Các bà mẹ được nghe giảng về các lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tiến sĩ Elvira Henares-Esguerra, một trong những nhà vận động nuôi con bằng sữa mẹ, cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là đưa việc nuôi con bằng sữa mẹ thành một vũ khí chống lại sự tham lam của các nhà sản xuất sữa cũng như thương mại hóa ngành sữa dành cho trẻ em”. Song song với các cuộc tập trung cho con bú bằng sữa mẹ, LHQ cũng đã phát động cuộc rước đuốc tuyên truyền cho việc nuôi con bằng sữa mẹ qua 444 địa điểm trên khắp thế giới đến hết tháng 12-2008.

QUỐC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.