Libya: Giao tranh tại Benghazi, gần 30 người thiệt mạng

(SGGPO).- Là nơi khởi phát cuộc chính biến năm 2011, thành phố cảng Benghazi của Libya ngày 26-10 tiếp tục chìm trong các cuộc xung đột đẫm máu làm ít nhất 28 người thiệt mạng thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa quân đội Libya được sự hỗ trợ từ lực lượng vũ trang của Tướng về hưu Khalifa Haftar với phiến quân Hồi giáo.

Người phát ngôn quân đội Libya cho biết cuộc giao tranh này là một phần trong chiến dịch tấn công kéo dài nhiều ngày qua của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo. Một số đơn vị quân đội đã đột kích và phá hủy nơi ẩn náu của phiến quân, lực lượng được cho là đứng sau các vụ bạo lực tại Benghazi trong những tháng vừa qua. Vụ việc đã nâng tổng số người thiệt mạng lên 170 người kể từ khi quân đội bắt đầu chiến dịch tấn công ngày 15-10 vừa qua.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.