Linh hoạt để mở cửa trường học an toàn

SGGP
Mặc dù virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục lây lan, song dựa trên cơ sở đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng, ngày 7-2, nhiều chính phủ vẫn duy trì kế hoạch mở cửa trở lại trường học nhằm bảo đảm lợi ích của trẻ em. 

Theo đó, chính phủ nhiều nước chủ trương nếu phát hiện bất cập thì điều chỉnh quy định để tránh gián đoạn hoặc cản trở các quy trình dạy và học trực tiếp.

Tại Mỹ, các bang đã liên tục cập nhật quy định để duy trì mở cửa các trường. Tại Nhật Bản, song song với chương trình triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 7,158 triệu trẻ em độ tuổi 5-11 vào đầu tháng 3, trẻ em ở trường mẫu giáo được khuyến khích đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt và tránh tổ chức cho trẻ hát tốp ca, chơi nhạc cụ hơi và các trò chơi mà các em phải đứng gần nhau.

Linh hoạt để mở cửa trường học an toàn ảnh 1 Một trường học ở New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Dựa trên những kinh nghiệm rút ra từ đợt dịch trước, Chính phủ Israel hiểu rằng đóng cửa trường học là một sai lầm, tác động tiêu cực tới trẻ em và phải tính tới giải pháp khác nhằm duy trì việc học trực tiếp trên lớp, đồng thời đảm bảo cho học sinh an toàn và mạnh khỏe. Hiện 1/4 trẻ em trong độ tuổi 5-11 tại Israel đã được tiêm phòng nên việc mở cửa trường học rất thuận lợi. Trước đó, Malaysia cũng đã khởi động chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />