Linh hoạt để mở cửa trường học an toàn

SGGP
Mặc dù virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục lây lan, song dựa trên cơ sở đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng, ngày 7-2, nhiều chính phủ vẫn duy trì kế hoạch mở cửa trở lại trường học nhằm bảo đảm lợi ích của trẻ em. 

Theo đó, chính phủ nhiều nước chủ trương nếu phát hiện bất cập thì điều chỉnh quy định để tránh gián đoạn hoặc cản trở các quy trình dạy và học trực tiếp.

Tại Mỹ, các bang đã liên tục cập nhật quy định để duy trì mở cửa các trường. Tại Nhật Bản, song song với chương trình triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 7,158 triệu trẻ em độ tuổi 5-11 vào đầu tháng 3, trẻ em ở trường mẫu giáo được khuyến khích đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt và tránh tổ chức cho trẻ hát tốp ca, chơi nhạc cụ hơi và các trò chơi mà các em phải đứng gần nhau.

Linh hoạt để mở cửa trường học an toàn ảnh 1 Một trường học ở New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Dựa trên những kinh nghiệm rút ra từ đợt dịch trước, Chính phủ Israel hiểu rằng đóng cửa trường học là một sai lầm, tác động tiêu cực tới trẻ em và phải tính tới giải pháp khác nhằm duy trì việc học trực tiếp trên lớp, đồng thời đảm bảo cho học sinh an toàn và mạnh khỏe. Hiện 1/4 trẻ em trong độ tuổi 5-11 tại Israel đã được tiêm phòng nên việc mở cửa trường học rất thuận lợi. Trước đó, Malaysia cũng đã khởi động chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.