Loại rượu của Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất

Kết quả khảo sát người tiêu dùng nước ngoài về ẩm thực Hàn Quốc vừa được Viện Xúc tiến thực phẩm Hàn Quốc công bố, cho hay, 41,1% người tham gia khảo sát biết soju là rượu của Hàn Quốc.

CN5 A-soju.jpg
Ảnh: GETTY IMAGES

62,7% người dân châu Á biết rượu soju là rượu của Hàn Quốc, nhiều hơn các khu vực khác. 57,7% người dân nước ngoài trả lời có ý định uống thử rượu Hàn Quốc, cao hơn 4,3% so với khảo sát năm ngoái. Trong số 4.839 người trả lời biết về rượu Hàn Quốc, có 47,9% trả lời từng uống rượu soju trong 2 năm gần đây. Lý do lựa chọn uống rượu Hàn Quốc là do “ngon” (35,1%), “được người quen giới thiệu” (16%), “thấy trong phim ảnh Hàn Quốc” (15,5%).

Khảo sát về sự hiểu biết các món ăn nhanh Hàn Quốc, người dân ở khu vực Đông Nam Á chiếm tỷ lệ cao nhất (60,6%). 22,8% trả lời món ăn nhanh Hàn Quốc muốn dùng thử nhất là cơm trộn bibimbap, sau đó tới món cơm cuộn kimbap (19,1%), cơm rang kimchi (13%)…

Tin cùng chuyên mục