Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh

SGGPO
Một trận lốc xoáy mạnh quét qua địa bàn xã ven biển Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) khiến 30 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng vào rạng sáng ngày 30-10.

>> Clip: Giúp dân khắc phục lốc xoáy ở xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Chiều 30-10, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày, tại địa bàn thôn Yên Điềm bất ngờ xuất hiện một cơn lốc xoáy mạnh quét qua làm 30 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng, trong đó có nhiều gia đình bị thiệt hại nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn xuống động viên, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, lợp lại mái nhà, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Trước đó, vào ngày 29-10, tại địa bàn xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) một trận lốc xoáy mạnh cũng đã quét qua khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Ngay sau khi trận lốc xoáy đi qua, chính quyền địa phương đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng, tổ chức, đoàn thể, người dân đến động viên và giúp bà con nhân dân tập trung khắc phục hậu quả, sửa sang lại nhà cửa.

Rất may, các trận lốc xoáy trên không gây thiệt hại về người.

Một số hình ảnh giúp dân khắc phục lốc xoáy ở xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 1
Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 2
Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 3
Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 4
Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 5
Lốc xoáy khiến 30 nhà dân bị tốc mái ở Hà Tĩnh ảnh 6

DƯƠNG QUANG - MẠNH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn