Sri Lanka

LTTE bác bỏ liên quan đến vụ sát hại ngoại trưởng

Nhóm những con hổ giải phóng Tamil Ealam (LTTE) ở Sri Lanka  ngày 13-8 đã bác bỏ có liên quan đến vụ sát hại Ngoại trưởng nước này, ông Lakshman Kadirgamar và cho rằng chính phủ phải "hướng nội" để tìm ra kẻ giết người.

Tình trạng báo động cao tại Sri Lanka

Trong một tuyên bố, LTTE cho hay những thế lực trong chính phủ đang cố phá hoại thỏa thuận ngừng bắn do Na Uy giúp dàn xếp bằng cách sử dụng bạo lực rồi đổ lỗi cho họ.
 
 Ngày 13-8, Ngoại trưởng Anh Jack Straw và Ngoại trưởng Pháp Philippe Douste-Blazy đã lên án vụ sát hại Ngoại trưởng Sri Lanka  Lakshman Kadirgamar hôm 12-8, coi đây là "tổn thất vô cùng to lớn" đối với Sri Lanka, khu vực cũng như cộng đồng quốc tế.
 
 Ông Philippe Douste-Blazy cho hay các nhà chức trách Pháp đã gửi lời chia buồn tới gia quyến cùng bạn bè của ông Kadirgamar, bày tỏ sự cảm thông và đoàn kết với các nhà lãnh đạo và người dân Sri Lanka  đồng thời Pháp coi hơn bao giờ hết, cần phải tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và tiếp tục tiến trình hòa bình hiện đang được thực hiện giữa Chính phủ Sri Lanka và các phần tử ly khai Tamil.

Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đã "bị sốc và đau buồn" trước cái chết của Ngoại trưởng Kadirgamar còn Cao ủy phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu Benita Ferrero-Waldner gọi đây là hành động khủng bố tàn ác và điên rồ.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.