Lũ lụt tại Ấn Độ, Nepal: Nguy cơ bệnh dịch đe dọa hàng trăm ngàn người

Hàng trăm ngàn nạn nhân của đợt lũ lụt vừa qua tại các trại tạm trú ở Ấn Độ và Nepal đang phải đối mặt với bệnh dịch tràn lan. Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tả đã xuất hiện tại các khu trại ở bang phía Bắc Ấn Độ Bihar. Ngoài ra, một số nạn nhân sống sót đang mắc phải các sang chấn tinh thần bởi những tổn thất nghiêm trọng.

Tại bang Bihar, hiện 550.000 người đã mất nhà ở và hơn 400.000 người khác đang chờ cứu viện. Còn tại Nepal, ít nhất 60.000 người bị trận lũ vừa qua cuốn trôi nhà cửa. Tại nhiều khu vực, các giếng nước ăn không thể sử dụng do nước lũ tràn ngập lẫn nước thải của cống rãnh, tử thi.

Trong khi đó, tiếp tục có 15 người thiệt mạng trong 2 vụ lật thuyền tại sông Kosi, bang Bihar. Nguyên nhân do nước sông dâng cao và sóng lớn. Hiện số người chết đã lên đến gần 100. 

A.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.