Lũ lụt tại Ấn Độ và Nepal,70.000 người mất nhà cửa

(SGGP 12G).- Theo Reuters sáng nay, tình hình lũ lụt tại Ấn Độ và Nepal tiếp tục diễn biến phức tạp khi số người bị mất nhà cửa lên đến 70.000. Tại Ấn Độ, nước lũ nhấn chìm 100 ngôi làng ở bang Assam, gây thiệt hại nặng cho hoa màu và phá hủy hàng trăm ngôi nhà, buộc 50.000 người phải sơ tán.

Chính phủ Ấn Độ đã dựng nhiều lều bạt tại các cơ quan chính phủ và trường học cho người sơ tán tạm trú. Nhiều người phải sống trong các lều bạt dựng trên các đường cao tốc. Dự báo mưa lớn còn tiếp tục kéo dài trong 24 giờ tới.

Tại nước láng giềng Nepal, ít nhất 20.000 người phải rời bỏ nhà cửa đến sống trong các trại sau khi một con sông ở khu vực Đông Nam nước này làm vỡ đê bao, nhấn chìm 6 ngôi làng. Tân Thủ tướng Nepal, Prachanda dự kiến có chuyến thị sát các khu vực bị lũ lụt và công bố cứu trợ khẩn cấp 300.000 USD cho các nạn nhân lũ lụt.


H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.