Lừa cúng giải hạn, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

SGGP
Ngày 17-4, TAND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiến hành xét xử và tuyên phạt Nguyễn Duy Phong (32 tuổi) 3 năm tù, Đỗ Văn Hiền (47 tuổi, cùng ngụ tại Tiền Giang) 2 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phong và Hiền là những người đi bán nhang dạo. Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12-2018, bằng thủ đoạn hù dọa có vong theo cần phải cúng giải hạn, 2 đối tượng đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. 

Cụ thể, sau khi tiếp cận và đến cúng giải hạn, 2 đối tượng yêu cầu gia chủ mang tiền thật ra cúng để cầu may mắn. Lợi dụng lúc sơ hở, 2 đối tượng dùng tiền âm phủ đã chuẩn bị từ trước đánh tráo tiền thật để mang tiêu xài cá nhân. Vụ việc bị phát hiện, 2 đối tượng bị bắt giữ giao cơ quan công an.

ĐỒNG ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.