Lửa thiêu rụi hơn 30ha rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

SGGPO

Hơn 100 người được huy động tham gia chữa cháy, cứu những cánh rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú bị “bà hỏa” tấn công. Ít nhất hơn 30 ha rừng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Sáng 8-4, ông Võ Hữu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Khu bảo tồn thiên nhiên (BTNT) Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), cho biết đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, vụ cháy rừng trong khu bảo tồn đã cơ bản được không chế. Ít nhất đã có khoảng hơn 30 ha rừng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo ông Võ Hữu Phương, vụ cháy rừng trong Khu BTTN Tà Cú được phát hiện vào chiều ngày 7-4, lửa bắt đầu bốc cháy dữ dội tại tiểu khu 269B.

Lửa thiêu rụi hơn 30ha rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 1 Hơn 30ha rừng trong Khu BTTN Tà Cú bị lửa thiêu rụi trong đêm

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hơn 100 người gồm nhân viên khu bảo tồn, người dân và các đơn vị liên quan của huyện Hàm Thuận Nam đã tham gia chữa cháy cứu rừng.

Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra đám cháy gió rất mạnh nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng tham gia chữa cháy đã phải thức trắng đêm để cứu rừng.

Lửa thiêu rụi hơn 30ha rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 2 Do thời điểm xảy ra vụ cháy có gió lớn nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn

Đến 4 giờ sáng ngày 8-4, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn