Lúc 0 giờ ngày 11-8, lệnh ngừng bắn 72 giờ mới tại Dải Gaza có hiệu lực

(SGGPO).- Russia Today đưa tin, vào lúc 0 giờ ngày 11-8 giờ địa phương (tức 4 giờ sáng cùng ngày, giờ Việt Nam), lệnh ngừng bắn 72 giờ mới giữa Israel và Palestine chính thức có hiệu lực. 

Phía Israel đã đồng ý gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 72 giờ theo đề xuất của Ai Cập, sau khi phái đoàn đàm phán Palestine ở thủ đô Cairo (Ai Cập) cũng đã chấp thuận đề xuất trên. Israel sẽ cử đoàn đàm phán quay trở lại Cairo trong ngày 11-8 nếu lệnh ngừng bắn được tôn trọng.

Trong cuộc họp nội các thường kỳ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng khẳng định các chiến dịch quân sự tại Gaza sẽ được nối lại nếu Hamas tiếp tục bắn rocket và đạn cối vào lãnh thổ Israel.

Hiện các tay súng vũ trang Hamas đang kiểm soát Dải Gaza vẫn chưa xác nhận việc tuân thủ lệnh ngừng bắn này hay không.

PHƯƠNG NAM

>> Israel chi 1,4 tỷ USD trong vụ xung đột ở Dải Gaza 

>> Israel và Hamas đồng ý ngừng bắn 72 giờ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.