Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc bị tấn công tại Congo

SGGP
Phái đoàn LHQ tại Congo cho biết, cuộc tấn công bị nghi do phiến quân Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) gốc Uganda  thực hiện ở tỉnh Bắc Kivu. 
 

Nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Congo. Ảnh: AP

Nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Congo. Ảnh: AP

Ngày 9-12, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại CHDC Congo đêm 7-12, khiến 12 lính gìn giữ hòa bình người Tanzania, 5 binh sĩ Congo tử trận, hơn 40 người bị thương.
Phái đoàn LHQ tại Congo cho biết, cuộc tấn công bị nghi do phiến quân Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) gốc Uganda  thực hiện ở tỉnh Bắc Kivu. 
Ông A.Guterres đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, chính phủ và nhân dân Tanzania và hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng phục hồi; nhấn mạnh những cuộc tấn công cố ý nhằm vào Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ là không thể chấp nhận được và đây là tội ác chiến tranh, đồng thời kêu gọi nhà chức trách CHDC Congo điều tra vụ việc này, nhanh chóng đưa thủ phạm ra trước công lý. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.