Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc bị tấn công tại Congo

SGGP
Phái đoàn LHQ tại Congo cho biết, cuộc tấn công bị nghi do phiến quân Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) gốc Uganda  thực hiện ở tỉnh Bắc Kivu. 
 

Nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Congo. Ảnh: AP

Nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Congo. Ảnh: AP

Ngày 9-12, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại CHDC Congo đêm 7-12, khiến 12 lính gìn giữ hòa bình người Tanzania, 5 binh sĩ Congo tử trận, hơn 40 người bị thương.
Phái đoàn LHQ tại Congo cho biết, cuộc tấn công bị nghi do phiến quân Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) gốc Uganda  thực hiện ở tỉnh Bắc Kivu. 
Ông A.Guterres đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, chính phủ và nhân dân Tanzania và hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng phục hồi; nhấn mạnh những cuộc tấn công cố ý nhằm vào Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ là không thể chấp nhận được và đây là tội ác chiến tranh, đồng thời kêu gọi nhà chức trách CHDC Congo điều tra vụ việc này, nhanh chóng đưa thủ phạm ra trước công lý. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.