Lực lượng Nga - Mỹ căng thẳng ở Syria

SGGP
Lực lượng Nga lần đầu tiên đã chặn một đội tuần tra của Mỹ tiến vào một thành phố chiến lược tại tỉnh Hasakah ở Đông Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo Press TV, ít nhất 8 xe bọc thép của Nga đã chặn nhóm tuần tra của Mỹ trong nhiều giờ vào ngày 3-5. Động thái trên diễn ra sau khi một đoàn xe của Nga bị lính Mỹ chặn ở thị trấn Qahtaniyah thuộc tỉnh Hasakah.

Lực lượng Nga - Mỹ căng thẳng ở Syria ảnh 1 Binh sĩ Mỹ tuần tra tại tỉnh Hasakeh, Đông Bắc Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trong một diễn biến khác, trong khi Chính phủ Syria liên tục kêu gọi rút các lực lượng nước ngoài không được sự chấp thuận của Damascus (như lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ) ra khỏi lãnh thổ thì ngày 3-5, một đoàn gồm 30 xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh miền Bắc Idlib của Syria. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, cuối tuần trước Mỹ cũng đã điều tổng cộng 12 xe quân sự cùng một xe chở dầu tăng cường từ Iraq đến một căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng nông thôn tỉnh Hasaka. SANA nhấn mạnh động thái này vi phạm các luật và quy tắc quốc tế.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />