Lực lượng Nga - Mỹ căng thẳng ở Syria

SGGP
Lực lượng Nga lần đầu tiên đã chặn một đội tuần tra của Mỹ tiến vào một thành phố chiến lược tại tỉnh Hasakah ở Đông Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo Press TV, ít nhất 8 xe bọc thép của Nga đã chặn nhóm tuần tra của Mỹ trong nhiều giờ vào ngày 3-5. Động thái trên diễn ra sau khi một đoàn xe của Nga bị lính Mỹ chặn ở thị trấn Qahtaniyah thuộc tỉnh Hasakah.

Lực lượng Nga - Mỹ căng thẳng ở Syria ảnh 1 Binh sĩ Mỹ tuần tra tại tỉnh Hasakeh, Đông Bắc Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trong một diễn biến khác, trong khi Chính phủ Syria liên tục kêu gọi rút các lực lượng nước ngoài không được sự chấp thuận của Damascus (như lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ) ra khỏi lãnh thổ thì ngày 3-5, một đoàn gồm 30 xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh miền Bắc Idlib của Syria. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, cuối tuần trước Mỹ cũng đã điều tổng cộng 12 xe quân sự cùng một xe chở dầu tăng cường từ Iraq đến một căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng nông thôn tỉnh Hasaka. SANA nhấn mạnh động thái này vi phạm các luật và quy tắc quốc tế.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.