Lufthansa hoãn hơn 1.300 chuyến bay do đình công

(SGGPO).- Ngày 1-12, hơn 1.300 chuyến bay của hãng hàng không Đức Lufthansa đã bị hủy do đình công của công đoàn phi công.

Theo Sputnik, phi công thuộc công đoàn Vereinigung Cockpit đã công bố đình công tất cả các chuyến bay đường ngắn và dài của Lufthansatừ 11 giờ (giờ GMT) ngày 1-12 đến 22 giờ 59 phút (giờ GMT) ngày 2-12.

Lufthansa đã xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho hành khách. Công đoàn cũng kêu gọi quản lý Lufthansa tìm giải pháp cho các tranh chấp về quy định nghỉ hưu, nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công của phi công.

Hiện nay, các phi công Lufthansa có thể nghỉ hưu ở tuổi 55 và nhận được 60% tiền lương cho đến khi họ bắt đầu nhận tiền hưu trí ở tuổi 65. Tuy nhiên, Lufthansa đã thông báo rằng công ty này sẽ thay đổi luật buộc phi công làm việc cho đến 65 tuổi. Vụ việc đã gây ra vụ đình công hồi tháng 10.

KHÁNH MINH

>> Đức: Phi công hãng hàng không Lufthansa tạm ngưng đình công

>> 4.000 phi công của Lufthansa đình công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.